Ban lãnh đạo trung tâm Nghiên cứu và Phát triển môi trường sức khỏe (CHERAD) đã tổ chức thành công Lễ trao giải và Vinh danh cho các em học sinh THCS trên địa bàn 2 xã Bách Thuận và An Tân thuộc tỉnh Thái Bình


Trong hai ngày 13 và 14 tháng 11 năm 2022, đoàn công tác gồm PGS.TS Nguyễn Huy Nga – Giám đốc CHERAD, Ths. Bác sĩ Nguyễn Trọng An – Giám đốc dự án, PGS.TS Phạm Ngọc Khái – Chuyên gia cao cấp Dự án đã tổ chức thành công công tác chấm điểm và Lễ Trao giải, Vinh danh cho các em học sinh THCS trên địa bàn 2 xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư và xã An Tân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Ảnh: Ths. Bác sĩ Nguyễn Trọng An phát biểu trong Lễ Trao giải
Ảnh: Toàn cảnh Lễ Trao giải, Vinh danh tại trường THCS xã Thụy An

Công tác chấm điểm đã diễn ra một cách minh bạch, đảm bảo tính công bằng và khách quan. Sau quá trình chấm điểm kỹ càng, Ban giám khảo gồm đoàn công tác CHERAD, chuyên viên đến từ Sở GDĐT tỉnh Thái Bình, các thầy cô giáo đến từ 3 trường THCS tại 2 xã đã thành công chọn ra được 03 giải đặc biệt, 07 giải nhất, 09 giải nhì, 15 giải ba, cùng gần 200 giải khuyến khích từ 872 bức tranh dự thi đến từ hơn 900 em học sinh đến từ các trường.

Nối tiếp đó, các buổi Lễ trao giải và Vinh danh cũng đã được tổ chức, với sự góp mặt của Bà Trần Thị Bích Vân – Phó Giám Đốc Sở GDĐT tỉnh Thái Bình, ban lãnh đạo CHERAD, lãnh đạo các Phòng GD, các Ủy ban 2 xã An Tân và Bách Thuận cùng toàn thể các thầy cô và các em học sinh tại 3 trường. Hàng chục triệu đồng cùng hàng trăm phần quà đã được trao tới các em học sinh. Trong buổi lễ, ông Nguyễn Trọng An, Phó Giám Đốc CHERAD, phát biểu: “Dự án đã và đang kết hợp với mạng lưới CTV và hàng trăm hộ gia đình tại 2 xã Bách Thuận và Vũ Thư để xây dựng mô hình cộng đồng xanh – phòng chống ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, dự án không quên hướng tới đối tượng các em học sinh; thông qua việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ Môi trường không khí quanh em”, CHERAD mong muốn nhóm những đốm lửa nhỏ, đặt nền móng vững chắc với mục tiêu là chính các em học sinh thân yêu sẽ dần được trang bị trong mình kiến thức và ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường không khí.”

Ảnh: Thành viên đoàn công tác CHERAD xem tranh cùng các em học sinh
Ảnh: Bà Trần Thị Bích Vân – PGĐ Sở GDĐT tỉnh Thái Bình trao giải cho các em học sinh trường THCS Bách Thuận

Cuộc thi “Vẽ tranh bảo vệ môi trường không khí quanh em” nằm trong chuỗi hoạt động của dự án trong năm 2022. Dự án thực hiện xây dựng các mô hình điển hình tích cực, cộng đồng xanh – phòng chống ô nhiễm không khí tại 4 xã trên địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang và Thái Bình. Thông qua các hoạt động tập huấn, đào tạo, truyền thông, dự án sẽ từng bước thay đổi thói quen của các hộ gia đình ở các địa bàn thí điểm, từ đó xây dựng lên những cộng đồng xanh, tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường không khí, từ đó tạo ra bằng chứng thực tế, có ý nghĩa để các tổ chức, các địa phương khác noi theo.