HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6/2024: ĐẨY MẠNH TRUYỀN THÔNG GIẢM THIỂU SẢN PHẨM NHỰA DÙNG MỘT LẦN


Theo báo cáo của Hội nghị Liên hợp quốc về Ứng phó với sa mạc hóa đất đai, có tới 40% diện tích bề mặt đất liền đang bị suy thoái, gây ảnh hưởng trực tiếp tới một nửa dân số toàn cầu. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng khẩn cấp này là do tác động của ô nhiễm chất thải nhựa, do gần một nửa lượng chất thải nhựa toàn cầu kết thúc vòng đời tại các bãi chôn lấp. Tại đó, chúng chịu tác động từ các yếu tố môi trường dẫn đến phân hóa thành các hạt vi nhựa nhưng không phân hủy hoàn toàn, làm giảm chất lượng đất.

Sự kiện nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của bệnh nhân, người nhà và nhân viên tại bệnh viện.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2024 với chủ đề Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa, hôm nay, ngày 04/6/2024, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Môi trường sức c khoẻ phối hợp với BVĐK Trung ương Cần Thơ tổ chức sự kiện Ngày không thải nhựa. Gần 500 người bao gồm bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nhiệt tình tham gia sự kiện.

BS. CKII. Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phát biểu mở màn Tọa đàm “Giảm thiểu chất thải nhựa tại bệnh viện”.

Ngoài các hoạt động cộng đồng truyền thông và nâng cao nhận thức cho cộng đồng, Trung tâm CHERAD cũng đã phối hợp với Bệnh viện tổ chức Tọa đàm ” Giảm thiểu chất thải nhựa tại bệnh viện” nhằm phổ biến các thực hành mới và cũng cố kiến thức về phân loại và giảm thiểu chất thải nhựa cho nhân viên và cán bộ y tế tại Bệnh viện.


Đây là hoạt động trong khuôn khổ của Sáng kiến “Xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải nhựa y tế”, thuộc Dự án Giảm thiểu ô nhiễm của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ USAID tài trợ, do Winrock International phối hợp với Bộ tài nguyên và Môi trường quản lý thực hiện. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là một trong những bệnh viện hợp tác với Sáng kiến để thực hiện thí điểm Mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải nhựa y tế.

#WorldEnvironmentDay2024 #giamthieuonhiem #CHERAD #USAID #Winrock #giamthieunhua #bvdktrunguongcantho #GenerationRestoration